Bye-bye Windows 10 Mobile, xin chào các máy tính siêu di động dựa trên ARM

Kiểm tra thử nghiệm beta Windows 10 Mobile dành cho điện thoại di động của Microsoft đã kết thúc và các máy tính siêu di động ARM sẽ xuất hiện

Windows 10 Mobile đã chuyển thành một nền tảng thử nghiệm đơn giản cho các tính năng dành cho tương lai của Windows đầy đủ trên thiết bị ARM và người hâm mộ điện thoại Windows, bạn là người thử nghiệm beta.

Chỉ với hơn 20% thị phần trên dưới một phần trăm điện thoại windows trên thị trường, sự hiện diện không thân thiện của Windows 10 Mobile có thể là sự ra đi chiến lược của Microsoft từ điện thoại thông minh để chuẩn bị cho việc giới thiệu một loại thiết bị di động mới.

Windows Phone 8.1, mà Microsoft gần đây đã chấm dứt hỗ trợ, bao gồm phần lớn thị phần điện thoại thông minh ít ỏi của Microsoft. Điều này khiến cho Windows 10 Mobile trở thành đại diện duy nhất được hỗ trợ về tầm nhìn Windows trên điện thoại di động của Microsoft, có lẽ cho đến khi ra mắt mẫu máy tính siêu di động có điện thoại, có thể được cung cấp bởi CShell.

 

Những người hâm mộ Windows 10 Mobile rầm rộ nhất đã bỏ học đã tham gia vào Chương trình Insider của Microsoft để có thể truy cập sớm vào các hệ điều hành mới. Đối với nhiều người tìm thấy sự im lặng của Microsoft liên quan đến tương lai của Windows 10 Mobile và viễn cảnh thị trường di động rộng lớn hơn, chương trình Insider hoạt động như một phương tiện chính đáng và hợp lý để đạt được những gợi ý nhỏ nhất về định hướng của Microsoft trong di động.

 

Với việc Microsoft rút lại điện thoại thông minh Lumia khỏi thị trường, không có tiếp thị Windows 10 Mobile hỗ trợ các đối tác OEM HP và Alcatel, Microsoft đang thực hiện mức tối thiểu để duy trì Windows 10 Mobile trước khi có thể chấm dứt nó.

Microsoft, bạn đang sử dụng chúng tôi?

Vậy tại sao Microsoft vẫn giữ Windows 10 Mobile bằng cách phát hành các hệ điều hành mới? Và tại sao có một người liên lạc chính thức và phát ngôn viên cho sự tiến bộ của nền tảng này, trong người của Insider Chief Dona Sarkar?

Vâng, quyền truy cập vào “người ở Microsoft biết” sẽ kích thích người dùng và truyền cảm hứng cho cảm giác tham gia vào thành công trong tương lai của nền tảng. Đơn giản chỉ cần đặt nó, nó giữ người sử dụng tham gia với nền tảng, và cách sử dụng và phản hồi của họ có lợi cho quá trình phát triển. Đây là những gì Microsoft muốn.

Thực tế phổ biến là các công ty tham gia thử nghiệm nội bộ (thử nghiệm trước) hoặc thử nghiệm beta giới hạn với một nhóm nhỏ người dùng để thu thập thông tin và cải tiến sản phẩm trước khi phát hành. Hiếm khi, nếu bao giờ, thử nghiệm beta xảy ra trong hơn một năm với hàng triệu người kiểm tra cho một sản phẩm mà về mặt kỹ thuật có “sự hiện diện của thị trường giả tạo”.

Windows 10 Mobile đã trở thành một thử nghiệm beta  và chỉ những người hâm mộ là những người kiểm tra.
Đó là về cơ bản những gì đang xảy ra với người sử dụng điện thoại Windows sử dụng Windows 10 Mobile là thành viên của Chương trình Insider của Microsoft. Không có sự hiện diện của thị trường thực sự, Windows 10 Mobile hầu như đã chuyển sang thử nghiệm beta cho Windows 10 trên ARM, di động và các tính năng khác để triển khai trong tương lai trên Windows 10 trên các thiết bị ARM và người hâm mộ là những người thử nghiệm beta.

Chuyển từ điện thoại thông minh sang máy tính di động sang máy tính siêu di động

Các máy tính di động chạy hệ điều hành Windows đầy đủ trên ARM, bắt đầu tấn công vào thị trường đại chúng vào mùa thu này, có thể là bước đầu tiên hướng tới các máy tính siêu di động có hỗ trợ điện thoại.

 

Microsoft sẽ sử dụng khái niệm về các máy tính di động kết nối luôn luôn, nơi người dùng sẽ mua dữ liệu từ Windows Store, để giúp tạo ra một cái nhìn mới cho máy tính siêu di động có kết nối luôn luôn kết nối.

Windows Chief Terry Myerson tuyên bố Microsoft tiếp tục đầu tư vào điện thoại di động là do các hiệu ứng của ARM và kết nối di động về tương lai kỹ thuật cảnh quan:

Thực sự có hai điều đặc biệt về Windows Mobile. [Cellular] kết nối, và … bộ vi xử lý ARM … cả hai đều có vai trò trong cảnh quan kỹ thuật của tương lai.
Điều mà Microsoft hiện đang lượm lặt về những công nghệ này khi nó giữ cho Windows 10 Mobile “thở” và những người hâm mộ tham gia vào nền tảng này có thể là giai đoạn cuối cùng của nghiên cứu và phát triển khi Microsoft chuẩn bị chuyển sang Windows 10 cho ARM, điện thoại hỗ trợ ARM, Máy tính cá nhân. Chiến lược định hướng máy tính này phù hợp với VP của Tập đoàn Hệ điều hành Joe Belfiore tuyên bố gần đây rằng Windows trên ARM dành cho máy tính cá nhân.

Cảm ơn bạn cho dịch vụ của bạn

Chẳng bao lâu Microsoft có thể không còn cần những người hâm mộ điện thoại Windows có các tính năng nền tảng cho phép dogfooding có thể sẽ bị ràng buộc bởi một loạt các máy tính di động cực nhanh từ điện thoại của Microsoft với điện thoại.

 

Nếu Windows 10 Mobile đã chuyển sang một nền tảng thử nghiệm và người hâm mộ điện thoại Windows là “những người thử nghiệm beta” và chúng tôi đang thực sự bước vào Windows trên ARM trên máy tính cá nhân siêu di động với điện thoại, thử nghiệm beta gần đây có thể kết thúc.

Theo windowscentral.com/

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *