Các loại phương tiện hay được các công ty vận tải sử dụng

Với tình hình kinh tế tăng trưởng hiện nay, nhu cầu vận chuyển hàng hóa giữa hai miền đang dần tăng leen rất cao. Theo đó là sự phát triển ngày càng lớn mạnh của ngành vận tải thì khoảng cách hơn 1,800 km giữa hai thành phố lớn là Hà Nội – TP HCM dường như ngắn lại.

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ bắc vào nam đang ngày càng được mở rộng. Các công ty vận chuyển cũng đang dần đầu tư vào các dịch vụ chuyển phát như chuyển nhà, chuyển văn phòng,… với hình thức ngày càng đa dạng như vận chuyển bằng xe tải, tàu hỏa,… với thời gian vận chuyển ngày càng rút ngắn lại. Vậy thì những phương tiện nào đang được các công ty vận tải chú trọng sử dụng để thực hiện dịch vụ chuyển phát?

1, Xe máy

Loại phương tiện “đông nhất Vịnh Bắc Bộ” với lượng xe không ngừng tăng lên nhanh chóng hằng năm là 1 trong những phương tiện hay được dùng nhất để chuyển phát. Ưu điểm của loại hình này là có hình thức gọn nhẹ phù hợp cho các “shipper” đi khắp hang cùng ngõ hẻm để giao đến tận nơi cho khách hàng. Khách hàng chỉ việc ngồi nhà, chọn mua đồ qua mạng hoặc điện thoại rồi chờ đợi lấy hàng.

Nhược điểm của loại phương tiện này là không di chuyển được xa, thường chỉ là trong khu vực nội thành. Hoặc nếu khoảng cách xa thì phải chịu phí ship lớn. Nhược điểm thứ hai đó là không chở được hàng hóa quá cồng kềnh. Thường chỉ là các vật dụng nhẹ như sách hay đồ chơi dành cho trẻ nhỏ.

2, Máy bay

Loại phương tiện “sang chảnh” này đang ngày càng trở nên cực kỳ quan trọng phục vụ cho quá trình vận tải đường xa. Với ưu điểm vượt trội là nhanh, lớn, máy bay phù hợp để vận chuyển những hàng hóa cồng kềnh trên một quãng đường xa. Tuy phí vận tải khá đắt đỏ nhưng ngược lại sự nhanh chóng của nó là không thể chê vào đâu được. Cùng với đó, hiện nay cơ sở hạ tầng, mạng lưới sân bay tại Việt Nam đã và đang ngày càng phát triển. Hầu hết các thành phố lớn trên cả nước đều có các sân bây trong khu vực nên dùng máy bay làm phương tiện vận chuyển kết hợp giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Tuy nhiên do kích thước lớn, cũng như đặc thù phải đỗ ở sân bay cố định nên khách hàng có thể sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc nhận hàng: phải di chuyển xa, tìm kiếm đồ lâu mất nhiều thời gian,… do đó loại phương tiện thứ ba được sử dụng có thể giải quyết vấn đề này. Đó là ô tô và xe tải

3, Xe ô tô, xe tải

Đây có lẽ là loại phương tiện phổ biến nhất được các công ty vận tải sử dụng để làm dịch vụ vận chuyển của mình. Với ưu điểm là khá gọn (đủ để đi vào một con phố có chiều ngang vừa) lại có thể tích chứa lớn, công suất lớn giúp việc vận chuyển trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Ô tô hay xe tải cũng có thể đi những quãng đường xa với phí di chuyển không quá đắt, khắc phục được nhược điểm của xe máy. Do đó xe ô tô và xe tải luôn là lựa chọn hàng đầu của các công ty vận tải.

4, Tàu hỏa

Đây là loại phương tiện có thể mang lại ấn tượng cho nhiều người rằng nó khá chậm chạp, và không được linh hoạt do phải đi trên một “con đường” cố định. Nhưng không hề, tàu hỏa có những lợi ích nhất định của nó. Khi vận tải bằng tàu hỏa, tính số tiền vận chuyển trên một món đồ thì tiết kiệm rất nhiều so với các loại hình vận tải khác. Luôn đảm bảo được an toàn hàng hóa do chỉ di chuyển trên cung đường cố định, không gập ghềnh như khi di chuyển bằng ô tô hay xe máy. Khối lượng hàng hóa dao động từ vài trăm kg đến hàng chục tấn. Và 1 lợi ích rất hiển nhiên mà ít người nhận thấy được đó là tàu hỏa không dùng xăng để di chuyển, do đó cước phí của nó rất ổn định.

Công ty TNHH vận tải và thương mại Nam Long hiện nay đang cung cấp 2 loại hình dịch vụ vận chuyển đó là bằng tàu hỏa và bằng ô tô tải với chất lượng dịch vụ rất uy tín, chất lượng đảm bảo.

Chi tiết về Công ty TNHH vận tải và thương mại Nam Long xin vui lòng liên hệ:

Tel: 0987 877 555 – 0904 527 997 – 0485861061

Website: vanchuyennambac.com

Email: namlongvtnb@gmail.com

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *