Chia sẻ phương pháp học tiếng Anh trẻ em với giáo viên bản ngữ

Chia sẻ phương pháp học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ từ anh Nam- người sáng lập Trung tâm Anh ngữ và nghệ thuật Bình Phương. Trung tâm lập ra tại Số nhà 59, 61 ngõ 114 đường Quang Tiến, Tổ dân phố số 2 Đình, phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trung tâm Anh ngữ và nghệ thuật Bình Phương
Trung tâm Anh ngữ và nghệ thuật Bình Phương

Quan điểm học ngoại ngữ

Hiện nay học tập ngoại ngữ (đặc biệt là tiếng Anh) được nhiều người quan tâm. Các bậc phụ huynh đã cho con tham gia các chương trình học tập khác nhau ngay từ nhỏ. Và hiện nay đã có nhiều chương trình học tập hấp dẫn để nâng cao các kỹ năng sử dụng tiếng Anh – ngôn ngữ giao tiếp ngày càng phổ biến trên thế giới. Bên cạnh đó, người học cũng dễ dàng tìm được nhiều chia sẻ hay về việc học tiếng Anh với các hình thức sinh động.

Tiếng Anh bản ngữ ra ngoại ô

Với mong muốn góp phần tăng cường các kỹ năng sử dụng tiếng Anh, Trung tâm Anh ngữ và nghệ thuật Bình Phương đã xây dựng chương trình học tập một cách tự nhiên thông qua các các bài thực hành, hoạt động vui chơi, ca hát,….với thầy cô người nước ngoài. Đó là một trong các phương pháp dạy dựa trên sự cảm nhận ngôn ngữ tự nhiên. Chương trình tiếng Anh với hình ảnh trực quan sinh động, trong sáng đem lại không khí học tập hấp dẫn, cuốn hút học sinh, qua đó luôn tạo sự vui vẻ, khơi dậy đam êm qua những bài giảng thực tế và khuyến khích sự học tập của học sinh. Đây cũng là cơ hội để học sinh thực hành cách phát âm chuẩn tiếng Anh của người bản xứ.

Tiếng Anh trẻ em với người nước ngoài

Kinh nghiệm khi học tập tiếng Anh trực tiếp với giáo viên người nước ngoài là học sinh có một số khó khăn vì người học buộc tự “đặt mình” vào môi trường nghe, nói và phản xạ. Đặc biệt là thời gian đầu với các bé vì còn hạn chế về vốn từ nên học sinh chưa quen, “ngơ ngác” không hiểu được, rất rụt rè. Để giúp học sinh bớt được bỡ ngỡ khi học tập với người nước ngoài, trung tâm Bình Phương đã xây dựng chương trình học phù hợp từng lứa tuổi vì mục đích cuối cùng là của việc học tập tiếng Anh là có thể sử dụng thành thạo các kỹ năng. Với tôn chỉ là trang bị cho học sinh kiến thức cơ bản từng bước qua từng bài học, có giọng điệu chuẩn, có phản xạ tự nhiên… trung tâm đã chọn xây dựng nội dung học tập và phối hợp với phụ huynh thực hiện các nội dung chương trình đã đặt ra. Từ đó giúp học sinh thích thú học tập qua các phần bài học và video thực hành và chủ động ôn luyện tại nhà.

Các mục tiêu rèn tiếng Anh trẻ em với người nước ngoài

Chương trình học tập được xây dựng khoa học dựa trên lý thuyết trí thông minh trong phát triển ngôn ngữ, bao gồm:
– Phát triển kỹ năng nghe (thính giác)
– Phát triển kỹ năng nhìn (thị giác, thông qua các hình ảnh sinh động)
– Giải đố, chơi các trò chơi (phản xạ nói)
– Diễn kịch, kể chuyện, hoạt động thể hình (TPR)
– Củng cố từ vựng qua các hoạt động tương tác
– Học sinh tham gia tương tác nhóm….

Thành quả thực tế

Và kết quả thực tế là học sinh đã rất tự tin trong giao tiếp tiếng Anh, sự rụt rè giảm so như trước nữa, phát âm tự nhiên hay, đã dần triển khai được thành câu và câu dài hơn. Thực tế cũng cho thấy là việc học tiếng Anh cần sự bền bỉ, không thể nôn nóng được, học theo kiểu ngấm dần từng buổi, từng ngày. Xin kể câu chuyện của 2 bạn 6 tuổi hiện mới nhập học lớp một ở trường tiểu học Đại Mỗ cùng tham gia học tại trung tâm anh ngữ và nghệ thuật Bình Phương được 5 tháng (1 buổi/tuần) với cô giáo người nước ngoài. Hôm buổi ngày 12 tháng 9 năm 2017, lớp các cháu có buổi dạy của thầy giáo người nước ngoài đến dạy, thầy giới thiệu tên và hỏi cả lớp, hai cháu đã mạnh dạn đứng dậy giới thiệu tên mình theo cách gọi của cô giáo tại trung tâm Bình Phương là “Tom” và “David” (hai cháu không giới thiệu tên Việt Nam của mình). Trẻ em thật đáng yêu phải không các bạn! Qua tình huống trên thì thấy các cháu đã có sự tiến bộ trong giao tiếp, phản xạ, cá tính mặc dù chưa có nhiều vốn từ nói chuyện.

Hãy tham gia học tập tiếng Anh và nghệ thuật tại Trung tâm Anh ngữ và nghệ thuật Bình Phương – nơi phát triển kỹ năng sử dụng tiếng Anh cho học sinh, trang bị những kiến thức cơ bản về nghệ thuật để biết ứng xử, để phát huy tài năng, tự tin tham gia các hoạt động xã hội.

Địa chỉ: Số nhà 59, 61 ngõ 114 đường Quang Tiến, Tổ dân phố số 2 Đình, phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *