Facebook giới thiệu tính năng Bạn bè gần đây

Tính năng Bạn bè gần đây của Facebook giúp bạn khám phá bạn bè nào đang ở gần đây hoặc đang di chuyển.

Lời mở đầu

Facebook đang bắt đầu triển khai một tính năng mới có tên Tính năng Bạn bè gần đây mà bạn có thể chọn để bật. Những người bạn gần đó sẽ giúp bạn khám phá những người bạn đang ở gần hoặc đang di chuyển.

Nếu bạn bật Bạn bè gần đây bạn sẽ thỉnh thoảng được thông báo khi bạn bè ở gần, vì vậy bạn có thể liên lạc với họ và gặp gỡ nhau. Ví dụ: khi bạn hướng đến phim, Những người bạn thân xung quanh sẽ cho bạn biết nếu bạn bè ở gần bạn để bạn có thể xem phim với nhau hoặc gặp nhau sau đó.

Nearby Friends 1

Bạn bè gần đây là một tính năng tùy chọn. Bạn có thể chọn ai có thể biết bạn đang ở gần (ví dụ: bạn bè, bạn bè thân thiết hoặc danh sách bạn bè cụ thể) và bạn có thể bật và tắt bất cứ lúc nào.

 Bạn bè gần đây

Chia sẻ vị trí của bạn với Người bạn ở gần đó có hai cách – bạn và bạn bè của bạn phải bật Bạn bè gần đây và chọn chia sẻ với nhau để xem thời điểm bạn ở gần đó. Bạn bè của bạn sẽ chỉ có thể thấy rằng bạn đang ở gần nếu bạn chia sẻ thông tin này với họ và ngược lại.

Tìm bạn bè gần đây và gặp gỡ

Nếu bạn bật Friends gần đó, bạn cũng có thể chọn chia sẻ vị trí chính xác với bạn bè bạn bè mà bạn chọn trong một khoảng thời gian nhất định, chẳng hạn như giờ tiếp theo. Khi bạn chia sẻ vị trí chính xác của bạn, người bạn chọn sẽ thấy chính xác bạn đang ở đâu trên bản đồ, giúp bạn tìm kiếm nhau. Sau đó bạn có thể gặp gỡ và dành thời gian cùng nhau.

 Bạn bè gần đây
Bạn bè gần đây

Xem khi bạn bè của bạn đang đi du lịch

Khi Bạn bè gần đây bật, bạn có thể biết khi nào bạn bè của bạn đang đi du lịch nếu họ cũng đang sử dụng tính năng này và chia sẻ với bạn. Bạn sẽ có thể nhìn thấy thành phố hoặc khu phố họ đang ở, bao gồm cả trên hồ sơ của họ. Khi bạn thấy một người bạn ghé thăm một địa điểm bạn đã đến, đây là cơ hội tuyệt vời để gửi khuyến nghị cho một nhà hàng tuyệt vời. Bạn cũng có thể lập kế hoạch vào phút chót để gặp gỡ một người bạn đang ở cùng một nơi mà bạn đang hướng đến.

Bạn bè gần đây đó sẽ có mặt trên Android và iPhone ở Mỹ trong vài tuần tới.

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *