Facebook tăng cường chống tài khoản mạo danh (Report an Impostor Account )

Tại địa chỉ report một tài khoản mạo danh:

https://www.facebook.com/help/contact/274459462613911 

Vui lòng chọn tùy chọn mô tả chính xác nhất điều bạn muốn báo cáo rồi sử dụng liên kết hoặc thông tin đã cung cấp để tìm cách tốt nhất để báo cáo. Bằng cách chọn đúng tùy chọn, bạn sẽ giúp chúng tôi xét duyệt báo cáo nhanh hơn và chính xác hơn.
Câu nào mô tả chính xác nhất vấn đề bạn muốn báo cáo?
Tài khoản của tôi bị hack
Tôi muốn báo cáo nội dung nào đó không nên xuất hiện trên Facebook (ví dụ: ảnh, nhóm, Trang)
Tôi muốn báo cáo một tài khoản giả
Ai đó đang mạo danh tôi
Ai đó đang mạo danh người mà tôi biết
Ai đó đang sử dụng địa chỉ email của tôi cho tài khoản Facebook của họ
Ai đó đang sử dụng trái phép ảnh của tôi hoặc của con tôi
Nội dung nào đó trên Facebook vi phạm quyền của tôi
Tôi đã thấy một trẻ chưa đủ tuổi trên Facebook
Ai đó đang đe dọa chia sẻ những điều tôi muốn giữ riêng tư
Bắt nạt hoặc quấy rối
Vấn đề lạm dụng khác

 

.v.v

Facebook cập nhập thêm Tính năng Photo Review mới , giúp kiểm soát các bức ảnh được tải lên, ngay cả khi họ không được gắn thẻ. Cụ thể, Facebook sẽ cảnh báo khi phát hiện bạn xuất hiện trong bức ảnh nào đó (dù không được gắn thẻ), từ đó người dùng có thể yêu cầu người đăng gỡ nó hoặc báo cáo lên Facebook.

Tính năng Photo Review được Facebook cập nhật cho người dùng.

Tính năng này giúp người dùng biết được mỗi khi hình của mình xuất hiện trên Facebook. Nó cũng góp phần ngăn chặn việc mạo danh. Mạng xã hội này đồng thời khẳng định không sử dụng nhận dạng khuôn mặt cho mục đích quảng cáo hoặc phân loại người dùng.

Nếu bạn xuất hiện trong bức hình của một người nào đó đăng trên Facebook ở chế độ công khai, bạn sẽ nhận được thông báo. Ngược lại, nếu người dùng không có quyền xem ảnh đó thì sẽ không có thông báo gửi đến. Mục Photo Review sẽ tổng hợp cho biết bạn xuất hiện tại những bức ảnh công khai nào trên Facebook.

Tính năng nhận dạng khuôn mặt mới sẽ xuất hiện trên Facebook tại nhiều quốc gia trừ châu Âu và Canada, nơi mà luật bảo mật cấm sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Facebook.

Tự động gắn thẻ (tag) trên Facebook được đánh giá làm giảm tính riêng tư của người dùng, nhưng Photo Review có thể giúp tăng cường quản lý thông tin. Nhờ nó, bạn sẽ biết được nếu ai đó đăng một tấm hình mà bạn không muốn nó xuất hiện trên mạng xã hội, đồng thời sẽ biết được nếu mình bị mạo danh.

Nguồn tổng hợp từ Facebook + vnexpress

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *