Tạo Email tên miền riêng miễn phí với Zoho Mail

Tạo Email tên miền riêng miễn phí với Zoho Mail

Chào các bạn,

Trong bài viết trước, mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo Email theo tên miền riêng trên cPanel rồi. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng được khi các bạn sử dụng dịch vụ hosting quản lý bằng cPanel thôi.

Vì vậy, để các bạn không sử dụng hosting vẫn có thể thực hiện được được. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo email tên miền riêng với Zoho Mail hoàn toàn miễn phí!

Về Zoho Mail

Cũng giống như Gmail hay Yahoo, Zoho là dịch vụ cho phép bạn lưu trữ, gửi và nhận email miễn phí. Tuy nhiên, khác với các nhà cung cấp khác. Ngoài tính năng cơ bản trên thì Zoho Mail còn cho phép bạn tạo email tên miền riêng hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, do là miễn phí nên sẽ có những hạn chế nhất định. Với gói Free, bạn sẽ có 5GB lưu trữ miễn phí, hỗ trợ thêm 1 tên miền tùy chỉnh,… Nếu như có nhu cầu cao hơn thì bạn có thể chọn các gói phù hợp. Nhưng với tài nguyên của gói miễn phí thì mình thấy đã đủ để chúng ta dùng thoải mái rồi!

bang gia zoho

Xem thêm:

Các bước tạo email tên miền riêng với Zoho Mail

Bước 1: Các bạn truy cập địa chỉ sau và click vào SIGN UP tại gói FREE.

https://www.zoho.com/mail/zohomail-pricing.html

Bước 2: Các bạn nhập tên miền và thông tin đăng ký thành viên vào form. Sau đó click vào Sign Up.

dang ky zoho mail

Bước 3: Các bạn đợi 1 lúc để hệ thống gửi mã xác nhận về số điện thoại của bạn. Bạn lấy mã này nhập vào khung và click vào Verify Code.

verify code zoho mail

Bước 4: Click vào Setup “your-domain” in Zoho.

setup mocgin.com in zoho

Bước 5: Đây là bước xác thực tên miền của bạn. Hình thức là bạn sẽ cần thêm 1 bản ghi CNAME vào trang quản lý DNS của tên miền hiện tại. Ngoài ra bạn cũng có thể xác minh tên miền bằng cách thêm TXT Method hay HTML Method. Bạn hãy chọn nhà quản lý tên miền tương ứng trong danh sách mà Zoho cung cấp.

nhan cname

Bây giờ các bạn hãy thêm bản ghi CNAME như hướng dẫn trên nhé!

them cname

Bước 6: Các bạn chờ 1 lúc để cập nhật thông tin và sau đó click vào Proceed to CNAME Verification. Tùy vào từng nhà cung cấp mà thời gian nhanh hay chậm sẽ khác nhau.

xac thuc ten mien

Nếu xác thực thành công, bạn sẽ được chuyển tới trang tạo tài khoản Email tương tự như sau:

tao email zoho

Các bạn nhập tên email theo ý vào click vào Create Account như trong hình trên.

Bây giờ, các bạn click vào Skip hoặc Next 2 lần. Tới đây, bạn nhận được thông báo thêm 2 bản ghi MX vào bản ghi DNS của tên miền. Bạn thêm như hướng dẫn nhé, nếu không làm là không nhận được mail đâu đấy 🙂

ban ghi mx

Bước 7: Sau khi thêm 2 bản ghi MX thì các bạn cứ tiếp tục click vào Skip hoặc Next. Cuối cùng thì click vào Proceed to Access ZohoMail.

Cuối cùng, bạn sẽ được chuyển tới trang quản lý email của Zoho Mail. Và địa chỉ email tên miền riêng của bạn sẽ là email mà bạn cấu hình ở bước 6.

Tổng kết

Trên đây là tất cả các bước mà bạn phải thực hiện để tạo email tên miền riêng với Zoho Mail rồi. Với thủ thuật này, bạn có thể tạo được một email chuyên nghiệp mà không phải mất thêm bất cứ khoản chi phí nào.

Zoho Mail cũng hỗ trợ việc chuyển tiếp Email như các nhà cung cấp khác nên bạn hoàn toàn có thể chuyển tới 1 email chung để dễ dàng quản lý.

Nếu thấy bài viết hữu ích thì hãy like và theo dõi Blog của mình ngay nhé!

Đọc nhiều tuần qua:

3 thoughts on “Tạo Email tên miền riêng miễn phí với Zoho Mail

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *