Hướng dẫn chèn nhạc nền cho blog

Chào các bạn, hôm nay mình xin chia sẻ một thủ thuật nho nhỏ mà có lẽ là ít người dùng cũng như để ý tới. Chèn nhạc nền cho blog, có lẽ cái này khá phổ biến khi còn có blog360 của yahoo. Tuy nhiên, bây giờ mình chỉ thấy nó được dùng nhiều đối với các blog cá nhân, đặc biệt là với các blog truyện ngôn tình do các bạn tự dịch và up trên blog của mình. Tuy vậy, vì mới có bạn hỏi nên mình cũng tiện thể viết luôn vậy.

Hiện nay có rất nhiều trang web cho phép bạn chèn nhạc từ website của họ vào trong blog của mình. Tuy nhiên, mình khuyến khích các bạn nên sử dụng nhạc tại soundcloud.com. Tại sao lại như vậy thì câu trả lời khá đơn giản như sau, bạn có để ý thấy rằng nếu như bạn chèn nhạc từ zing hay nhaccuatui thì nếu bạn mở nhiều tab trên trình duyệt thì mỗi tab sẽ phát một lần, khiến cho nhạc từ mỗi tab bị lẫn lộn với nhau và không nghe được gì cả.

Tuy nhiên, tại soundcloud.com thì lại khác, bạn mở nhiều hay ít ta thì nó cũng chỉ phát nhạc tại tab được mở gần nhất mà thôi. Thật tuyệt vời phải không? Vậy thì còn gì lăn tăn nữa, vào ngay soundcloud.com để tìm bài hát mình thích và bắt đầu chèn vào blog của mình thôi.

Sau khi tìm được bài hát mà bạn thích rồi, bây giờ bạn hãy kéo trang web xuống phía dưới và click vào button Share.

button share

Bây giờ, một popup sẽ được hiện lên, các bạn nhấn vào tab Embed. Giờ bạn hãy kéo xuống một chút và click và More options tích vào ô Automatic play nha. Rồi, giờ thì copy lại đoạn code nằm trong khung Code & preview.

copy code

Cuối cùng bạn chèn đoạn code sau đây vào trong trang web của bạn. Hãy chèn vào ngay trên thẻ </body> của bạn để hạn chế nhất việc làm chậm trang web của bạn nhé!

<div style="display:none">Mã Iframe</div>

Với Mã Iframe là đoạn code bạn vừa copy từ trang soundcloud.com. Giờ bạn lưu lại và ra trang chủ để hưởng kết quả ngay thôi nào :))))

Lưu ý: Do đây là nhạc nền nên bạn không thể tùy chọn là dừng nhạc hay tiếp tục chạy được nhé, nó cứ chạy hết rồi lại chạy lại đấy, bạn nên cân nhắc khi chèn cái này.

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

6 thoughts on “Hướng dẫn chèn nhạc nền cho blog

  1. Download sách says:

    Khi chèn Soundcloud vào site , blog thì nên tắt chức năng cho phép download , phát theo playlist để hạn chế việc các script của Soundcloud làm chậm site, blog nhé bác 🙂

  2. đặng trọng phu says:

    mình làm giống bạn nhưng sao không thể tải được nhac nền nó chỉ ra text của đoạn code thôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *