Nên lưu ý những gì trước khi chuyển nhà?

Chuyển nhà chắc hẳn là một việc không hề đơn giản với bất cứ ai. Từ việc đảm bảo chắc chắn mọi thứ được gói ghém xong xuôi trước khi đưa lên xe chở hàng, đến việc vận chuyển đồ lên tổ ấm mới. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết được những lưu ý chung nhất trước khi chuyển nhà.

Bạn cần sắp xếp các công việc mình cần làm rồi đưa ra các thời điểm thích hợp.

Đóng gói đồ đạc

Việc này nên được làm trước lịch bạn chuyển tới nơi ở mới khoảng 2 đến 3 ngày. Đây là vấn đề khá khó khăn và quan trọng do đó bạn nên dành cho nó một sự ưu tiên nhất định. Cách thông thường đơn giản nhất để đóng gói lại chắc chắn an toàn đó là tự mình đóng gói. Lập ra một danh sách (trong đầu) những thứ bạn cần và bạn nên mang theo khi sang nhà mới, sau đó tập hợp tất cả tại một căn phòng rồi bắt đầu đóng gói. Bạn nên để vào thùng bìa các tông đối với các loại đồ vật gọn nhẹ như sách vở. Những đồ vật lớn hơn như chăn màn quần áo bạn nên gấp gọn lại và cho vào bao tải.

Cách gấp gọn nhất mà lại nhanh chóng, đồng thời ít nếp nhăn đó là cuộn tròn chăn màn quần áo lại. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều không gian và công sức đấy.

Bạn không cần thiết phải mang đi tất cả ngay trong lần đầu tiên. Có thể để lại một vài vật dụng bạn chưa cần tới ngay, sau khi chuyển nhà “sơ bộ” lần 1 thì quay lại đóng gói tiếp.

Vận chuyển

Cách thông thường nhất đó là sử dụng xe ba gác. Giá xe ba gác dao động từ 200.000 đến 400.000 một lần tùy thuộc vào lượng hàng hóa và khoảng cách di chuyển. Tuy nhiên hầu như các bác lái xe ba gác ít khi cùng bạn di chuyển đồ đạc vào nhà mới, do đó gây trở ngại cho việc vận chuyển trong trường hợp đồ vật lớn và nặng.

Cách thứ hai là sử dụng dịch vụ vận chuyển của các công ty vận tải uy tín và chuyên nghiệp. Cách này sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian hơn trong quá trình dời nhà, tuy nhiên nguy cơ mất mát đồ đạc là có thể xảy ra. Do đó nếu bạn có ý định sử dụng dịch vụ này, việc quan trọng là tìm một công ty vận chuyển có uy tín.

Bạn nên có những thỏa thuận an toàn với nhà vận chuyển như những đồ dễ vỡ hay những gói đồ dễ bị thấm nước (trong trường hợp bạn không gặp may khi hôm vận chuyển trời có mưa).

Giới thiệu với các bạn một công ty vận tải uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành vận tải. Đó là công ty TNHH vận tải và thương mại Nam Long. Sử dụng dịch vụ chuyển nhà của Nam Long bạn sẽ luôn yên tâm về chất lượng cũng như giá thành luôn phù hợp với mọi gia đình.

Thông tin chi tiết về công ty TNHH vận tải và thương mại Nam Long xin liên hệ

■ Tel: 0987 877 555 – 0904 527 997 – 0485861061

■ Website: vanchuyennambac.com

■ Email: namlongvtnb@gmail.com

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *