Chiêm nghiệm về cuộc đời

Chiêm nghiệm về cuộc đời , cách để luôn sống vui khỏe, hạnh phúc.

Được sinh ra, được có một cuộc đời riêng là điều vô cùng kỳ diệu. Tuy nhiên, có người vô cùng hạnh phúc, nhưng có người lại vô cùng đau khổ, khốn khó. Và điều khiến con người ta hạnh phúc có chắc là chỉ về mỗi vật chất? Sau đây sẽ là những chia sẻ, tâm sự, chiêm nghiệm về cuộc đời. Hãy tĩnh tâm lại một chút, đọc và cảm nhận để thấy cuộc đời dễ dàng hơn, hạnh phúc hơn nhé!

Cuộc đời có BỐN ĐIỀU QUÝ GIÁ

1. Sức khỏe là lợi ích lớn nhất. Vì nếu không có sức khỏe thì dù có là gì cũng không hưởng thụ được.
2. Biết đủ là tài sản lớn nhất. Người có tâm biết đủ dù sống đạm bạc vẫn cảm thấy an vui, bằng không thì dù ngồi trên núi báu cũng thấy thiếu thốn đủ điều.
3. Tin tưởng là nhân duyên tốt đẹp nhất. Từ niềm tin có thể xây dựng nên những điều tốt đẹp khác, mang lại sự bình yên cho tất cả mọi người.
4. Tâm an là niềm hạnh phúc lớn nhất. Vì mọi việc chúng ta làm cốt cũng chỉ để an tâm. Tâm an rồi thì không có gì là quan trọng nữa.
________
14 nguyên tắc để hạnh phúc
1. Tập tha thứ
Bớt lo lắng
Sống đơn giản
Cho đi nhiều hơn
Đừng trông đợi quá nhiều
2. 5 sự thật của cuộc sống bạn phải chấp nhận
Không bao giờ gặp được ai thương yêu mình nhiều như bố mẹ…
Nếu nghèo sẽ không có bạn bè…
Người đời thích đánh giá vẻ bề ngoài trước khi xét đến tính cách…
Người đời trọng tiền bạc, không trọng con người…
Người nào bạn yêu nhiều nhất sẽ là người làm bạn đau nhất…
3. Sống ở trên đời:
Tiền: tự làm ra, đừng chờ đợi người khác.
Yêu: Tự yêu lấy mình, đừng hi vọng vào người khác.
Hạnh phúc: Tự mình cảm nhận, đừng quan tâm nhiều đến đến miệng thiên hạ.
Bài học đắt giá nhất của cuộc đời là giữ được bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh.
4. Một khi ta nói thật,
Đầu óc sẽ thảnh thơi.
Vì không cần phải nhớ,
Để đối phó với đời.
5. BỐN ĐIỀU QUÝ GIÁ
– Sức khỏe là lợi ích lớn nhất. Vì nếu không có sức khỏe thì dù có là gì cũng không hưởng thụ được.
– Biết đủ là tài sản lớn nhất. Người có tâm biết đủ dù sống đạm bạc vẫn cảm thấy an vui, bằng không thì dù ngồi trên núi báu cũng thấy thiếu thốn đủ điều.
– Tin tưởng là nhân duyên tốt đẹp nhất. Từ niềm tin có thể xây dựng nên những điều tốt đẹp khác, mang lại sự bình yên cho tất cả mọi người.
– Tâm an là niềm hạnh phúc lớn nhất. Vì mọi việc chúng ta làm cốt cũng chỉ để an tâm. Tâm an rồi thì không có gì là quan trọng nữa.
6. Hạnh phúc là gì?
Bạn nghèo, có người không bỏ bạn.
Bạn lạnh, có người ôm lấy bạn.
Bạn khóc, có người an ủi bạn
Bạn sai, có người bao dung
Bạn mệt, có người lo lắng
7. Đừng nghĩ rằng ai đó bước ra khỏi cuộc sống của bạn, bạn sẽ không thể sống tiếp. Phải biết rằng, cuộc sống của bạn là do bố mẹ ban tặng, ngoài họ ra không có bất kỳ ai có thể xứng đáng để bạn đánh đổi cả mạng sống của mình. Và đương nhiên bố mẹ chỉ hy vọng con cái họ có một cuộc sống bình an hạnh phúc mà thôi.
8. Cuộc sống vốn dĩ không dễ dàng. Mỗi nhà một hoàn cảnh. Mỗi người một nỗi khổ riêng. Nên đừng bao giờ cười nhạo bất kì ai.
9. Đừng bao giờ trách người khác không giúp đỡ mình, cũng đừng giận người khác không quan tâm mình. Sống trên đời này, ai cũng là một cá thể độc lập, vui buồn sướng khổ đều tự mình cảm nhận. Không ai có thể thật sự hiểu được bạn cả, vì đơn giản tảng đá không rơi xuống chính bàn chân họ, làm sao họ hiểu được bạn có biết bao nhiêu là đau đớn. Trên đường đời, chúng ta mãi mãi vẫn là một mình bước tiếp, người có thể thật sự giúp chúng ta, chỉ có bản thân mình mà thôi.
10. Đừng sống để làm hài lòng người khác, sống sao cho đúng với bản thân mình, đừng hại đến ai là được. Vì cuộc sống này. “Thánh” còn có người ghét, huống chi là người bình thường. Tốt đến mấy cũng sẽ có người ghét bạn, nên hãy là chính mình thôi bạn nhé!
11. Miệng là của người khác
Tai là của bản thân mình
Nói hay không là việc của họ
Còn nghe hay không
Là chuyện của riêng mình
12. Yêu một người, vốn dĩ yêu bảy phần là đủ, ba phần còn lại hãy giữ lại để yêu chính mình. Yêu quá độ, đôi khi đối với người ấy mà nói không phải hạnh phúc, mà là gánh nặng. Quy luật của thế gian này, vốn dĩ giản đơn như thế, bất luận là yêu vật, hay là yêu người, đều cần có sự tiết chế. Trăng vốn tròn rồi khuyết, nước vốn đầy rồi vơi, có những khi, yêu quá nhiều lại không phải là yêu, mà chỉ là tổn thương lớn.
13. Khi bạn có một chút, bạn muốn nhiều hơn.
Khi bạn có nhiều hơn, bạn ao ước nhiều hơn nữa. Nhưng khi bạn mất đi tất cả, bạn chợt nhận ra rằng: một chút thôi đã là đủ
14. Đời người, nói dài cũng không quá dài, nói ngắn cũng không phải quá ngắn. Khỏe mạnh chính là điều cần thiết nhất, cứ sống khờ khạo một chút, phóng khoáng một chút, vui vẻ một chút, như vậy là đã đủ rồi!

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *