Chiều cao khiêm tốn có làm được giao dịch viên tại Ngân hàng?

Chiều cao Chiều cao khiêm tốn có làm được giao dịch viên tại Ngân hàng? Đây là thắc mắc của nhiều bạn sinh viên khi muốn đăng ký theo học ngành ngân hàng và một số là sinh viên ra trường muốn làm giao dịch viên tại Ngân hàng. Vậy, giao dịch viên có cần chiều cao? Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua câu hỏi- giải đáp dưới đây:

Chiều cao khiêm tốn có làm được giao dịch viên tại Ngân hàng?
Chiều cao khiêm tốn có làm được giao dịch viên tại Ngân hàng?

Chiều cao khiêm tốn có làm được giao dịch viên tại Ngân hàng?

Câu hỏi:

Em tốt nghiệp cao đẳng kế toán tại một trường cao đẳng kinh tế, loại khá. Em muốn được làm việc ở ngân hàng, vị trí giao dịch viên.

Em khá nhanh nhẹn và tiếp thu nhanh, nhưng em chỉ cao 1,50m, mà hầu hết ngân hàng tuyển 1,57m trở lên. Em có nên từ bỏ ước mơ? Em đã gửi hồ sơ ở vài ngân hàng nhưng không thấy gọi phỏng vấn.

Câu trả lời:

Yêu cầu ngoại hình cho vị trí giao dịch viên là điều kiện bắt buộc bởi vì vị trí này được coi là “bộ mặt của ngân hàng”. Thường các ngân hàng sẽ yêu cầu ứng viên cao 1m58 trở lên. Tuy nhiên nếu bạn ước mơ làm giao dịch viên nhưng chiều cao bị hạn chế, chỉ từ 1m55-1m57, thì đừng vội tuyệt vọng bởi vì không phải ngân hàng nào cũng quá khắt khe chiều cao mà họ quan trọng gương mặt, tác phong, khả năng giao tiếp và tố chất nhiều hơn. Hiện nay, một số ngân hàng vẫn sẽ chấp nhận những bạn cao 1m55 có ngoại hình sáng.

Các bạn nên kiên nhẫn và tận dụng cơ hội ứng tuyển đúng thời điểm ngân hàng đăng tuyển, chuẩn bị bộ hồ sơ thật tốt. Bên cạnh đó bạn cần trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp thật tốt để bù đắp cho chiều cao của mình. Cũng không thể vừa thấp hơn các bạn khác lại vừa yếu về nghiệp vụ, lóng nga lóng ngóng khi anh chị tuyển dụng hỏi về quy trình giao dịch, sản phẩm thẻ… được

Tuy nhiên, các bạn cũng cần suy nghĩ thật kỹ liệu bạn có nhất định phải làm giao dịch viên ngân hàng không? Có những vị trí nào có tính chất công việc tương tự, gần giống mà không quá khắt khe về ngoại hình như GDV không? Ví dụ như Chuyên viên qhkh cá nhân/ kế toán/ chuyên viên tư vấn tài chính cá nhân/ cv kiểm soát thẻ… Nếu các bạn xông xáo, nhanh nhẹn, muốn học hỏi những kiến thức ngoài xã hội với nhiều ngành nghề và mở rộng mối quan hệ thì vị trí KHCN sẽ thích hợp hơn. Còn trẻ thì đừng ngại xông pha và thử thách bản thân. Và thực tế cho thấy, trong quá trình đào tạo nghiệp vụ, có không ít bạn đăng kí tại vị trí GDV nhưng sau đó lại xin chuyển qua vị trí KHCN và đã có một kì thực tập rất thành công.

Một lời khuyên cho các bạn “Đam mê nhưng hãy thực tế và có cơ sở”. Cơ hội sẽ có khi bạn biết mở lòng và trân trọng.

Nếu vẫn không được chọn vào vị trí giao dịch viên do thiếu chiều cao, bạn có thể xin vào những vị trí khác của ngân hàng. Bởi vì trải qua quá trình làm việc bạn mới biết mình thực sự có khả năng phát triển ở vị trí nào, không nên vì một điểm hạn chế mà bỏ lỡ những cơ hội khác với ngành ngân hàng. Quan trọng là có sư trải nghiệm thực tế để bạn xác định được rõ ràng hướng đi của mình.

Liên kết hay:


Bài viết liên quan:

Add Comment