Những tâm sự khi chờ đợi lịch thi công chức thuế

Gửi tới các bạn Những tâm sự khi chờ đợi lịch thi công chức thuế. Những tâm sự này nói lên mức độ cẳng thẳng của kì thi được mong đợi nhất cho các bạn trẻ.

lịch thi công chức thuế

Lịch thi công chức thuế- tỉ lệ chọi là bao nhiêu?

Những kỳ thi công chức quả là gây tốn kém không biết bao nhiêu mà kể. Mình chỉ tính sơ chỉ mỗi kỳ thi thuế, cứ cho là 1 chọi 5 thôi, 2.700 chỉ tiêu đã là 13.500 người trông chờ vào kỳ thì này. Sơ thôi nhé, rồi còn những ngành khác, những bộ khác, kể không hết: hải quan, kho bạc, thống kê, viện kiểm sát.. 13.500 người đó, có người thi lại lần 2, lần 3, có người nghỉ làm ôn thi, có người vừa làm vừa ôn… Nhưng ai cũng có tâm trạng chờ đợi và vướng bận một điều gì đó, nhiều khi không thể thoải mái để đưa ra nhiều quyết định khác cho mình.
Mà đâu có phải ai cũng được thi, toàn cử nhân kinh tế, tài chính, luật, … cả thạc sỹ nữa chứ. Đó là nguồn lực các trường đại học, cao đẳng đã dày công đào tạo ra và hy vọng sẽ trở thành những nguồn lực chất lượng cao của xã hội.

Thời gian chờ mòn mỏi

Kì thi công chức thuế và duy nhất mỗi kỳ thi này, tính đến lúc được thi (có khi không nhận được giấy báo thi chắc tăng xông mất) mất gần cả năm trời. Mình biết nhiều bạn sẽ bảo, đó là công việc gắn bó cả đời, bỏ ra từng đó thời gian cũng đáng, ai tiếc thì đừng thi,… Các bạn cũng đúng nhưng mấy ai nói được và làm được thế. Vì thực ra tất cả chúng ta đều đang tưởng tượng ra tương lai với thuế, chứ đâu có ai đã thực sự trải nghiệm, ai biết được điều gì sẽ đợi ta phía sau cánh cửa hơi hào nhoáng đó. Đối với thế hệ 8x thì sao không biết,chứ như mình, 23 tuổi – một đống mơ mộng sau khi ra trường, 1 năm trong quãng đời đẹp của tuổi trẻ…. lại phải chờ đợi, nghĩ thôi mà không đáng.
Mình nói những điều này với tâm thế là người trong cuộc, cũng hiểu nhưng là không rứt ra được. Nếu như mình ngày ngày chăm chỉ đi làm kiếm tiền, tối về chông đèn học đến đâu hiệu quả đến đó thì chắc mình cũng không lên đây viết mấy câu này.

Suy ngẫm về hướng đi sau này

Tất cả chúng ta ở đây, chắc chắn mỗi người rồi sẽ có hướng đi riêng, có thể không trở thành đồng nghiệp thì chúng ta cũng đã từng trải qua quãng thời gian như thế này cùng nhau. Mình chỉ hy vọng rằng, sau này, các bạn ở đây làm trong Ngành sẽ làm cho cơ chế khác đi, minh bạch, rõ ràng, công tâm và có tình người hơn. Ví như 20 năm sau, Ông Già Xứ Nghệ có làm cục trưởng ở Nghệ An, hay bạn nào đó trong này làm Tổng cục trưởng thì con cái mình đi thi mong sẽ bớt vất vả chờ đợi hơn, mình chỉ cần inbox hỏi lịch thi, bạn quyết định cái rụp. Con mình cứ việc ăn chơi đi làm tùy ý đến khi gần thi là ôn thôi, khỏe.

Kết luận

Thôi nói dài thành nói dại, nói thế cho các bạn phấn đấu ôn thi vì đời con cháu thôi. :D. Nhân đây cũng cảm ơn tấm lòng của các bạn đã luôn sẵn sàng chia sẻ tài liệu, cách học cho mọi người, cảm ơn anh Phong dù không quen nhưng đọc bài của anh rất khâm phục và ngưỡng mộ. Chắc chắn những tấm lòng vàng sẽ được đền đáp.

Đọc nhiều tuần qua:

2 thoughts on “Những tâm sự khi chờ đợi lịch thi công chức thuế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *