CHAI PIN IPHONE VÀ ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT

Ngày nào cũng thấy ít nhất 2-3 bài than phiền pin, lo pin chai abc xyz nên biên 1 bài chia sẻ về pin iPhone dưới góc nhìn không phải kỹ thuật để anh em đỡ ỉ ôi nữa.

1. Có giữ thì nó cũng chai

Pin iPhone là loại pin lithium-ion, đặc điểm của pin này là nó sẽ chai dần sau số lần sạc, hình như sau 400 lần sạc đầy 100% (1 chu kỳ) thì còn khoảng 80% pin. 400 lần sạc đó tương đương 1 năm. 1 năm còn 80% pin là quá ngon rồi. 1 chu kỳ sạc nghĩa là tổng số lần sạc + lại = 100% thì là = 1 chu kỳ. Ví dụ bạn sạc 30% xong ngắt mang đi chơi thì khi nào bạn sạc đủ 70% sau đó (ko cần quan tâm 70% còn lại sạc làm mấy lần) thì nó mới là 100% = 1 chu kỳ. Nói đến đây thì nhiều bạn nghĩ rằng nếu không sạc hoặc hạn chế số lần sạc => pin sẽ ít chai. Sai lè. Pin lithium-ion còn 1 đặc điểm nữa là để giữ tuổi thọ pin lâu thì phải có hoạt động nạp điện thường xuyên. Thế nên giữ ko sạc cũng chết. Tóm lại cứ dùng thoải mái đi nhé!

2. Các app trên App Store và phần mềm đo pin của máy (iOS 11.3) đo có chính xác không?

Không, từ iOS 10 Apple đã chặn không cho bên thứ 3 đo pin bằng cách khóa API lại nên các app đo không chính sác. Bạn nào đi mua máy mà bị shop mang cái đó ra lòe thì thôi luôn nhé. Phần mềm đo pin trong iOS cũng không chính xác lắm đâu, mới chỉ beta thôi. Quan trọng mình cảm nhận như thế nào thôi. Theo như mình biết chưa có công nghệ nào đo chính xác tới từng % pin cả. Mà nó chỉ đưa ra con số dựa trên tương quan giữa thời gian sử dụng và dung lượng xuất xưởng thôi. Tiên sư thằng Apple ra cái chức năng đo pin làm dân tình suốt ngày xót xa.

3. Sạc qua đêm thì sao?

Thoải con gà mái. iPhone có IC nguồn kiểm soát được dòng, lúc nào đầy nó tự ngắt thôi. Đến cái bình nóng lạnh mà nước sôi nó còn ngắt nguồn đc huống chi cái điện thoại hơn 20tr?

4. Sạc với củ iPad thì sao?

Ko sao. Mình chưa bao h sạc bằng củ iPhone cả. Về lý thuyết vật lý là chả sao hết. Web Apple cũng có nói củ iPad sạc được cho iPhone, nên cứ yên tâm.

5. Vừa chơi vừa sạc hại không?

Câu trả lời là không, nếu như trong quá trình chơi game/sử dụng máy vừa sạc không làm nóng máy. TUY NHIÊN, có những tác vụ làm nóng máy rất kinh, mà pin thì sợ nhất 2 thứ 1 là ẩm 2 là nhiệt độ. Nếu vừa chơi vừa sạc mà bạn thấy máy mát thì không sao nhưng nếu máy nóng lên (khi chơi game chẳng hạn) thì nên dừng lại.

6. Thay pin ngoài ok không?

Tất nhiên pin Apple thì nên vào TTBH mà thay, hình như giá 1tr1 gì đó, hoặc nên lựa những hãng thứ 3 có thương hiệu sản xuất và bảo hành giá hợp lí chỉ vài trăm , chứ ko nên thay những loại pin ko rõ nguồn gốc !

7. Phải làm gì nếu như ngày nào cũng nghe than phiền về pin, pin chai?


 

Nguồn:  AI Hoang

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

One thought on “CHAI PIN IPHONE VÀ ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT

  1. CaoCuong says:

    Mình thì xài thoải mái, hết là sạc, làm về cắm sạc ngủ dậy nhổ, chỉ có điều không bao giờ vừa sạc vừa xài nặng như coi Video thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *