Vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa cần lưu ý những gì?

Đối với những người thích đi phượt thì xe máy là phương tiện không thể thiếu. Sự tiện lợi của nó rất lớn. Có thể đi vào những ngõ ngách nhỏ, có thể thêm một hộp đựng đồ đằng sau khá tiện mà không tốn quá nhiều công sức. Còn với những người chỉ có ý định đi du lịch thôi thì xe máy cũng là lựa chọn tốt để họ tự do đi thăm quan những nơi họ muốn mà không bị phụ thuộc quá nhiều vào ô tô. Nhưng với những quãng đường xa như từ Hà Nội vào Thành phố Hồ Chí Minh hay ngược lại thì đi xe máy sẽ rất vất vả và tốn nhiều thời gian. Do đó dịch vụ vận chuyển xe máy quãng đường xa bằng tàu hỏa đã ra đời để giải quyết vấn đề này. Vậy khi vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa cần lưu ý những gì?

Chọn thời gian di chuyển phù hợp

Trước khi đặt hàng dịch vụ với bất kỳ công ty vận chuyển nào, bạn nên tìm hiểu một chút về lịch trình các chuyến vận chuyển cố định trong ngày của họ, sau đó chọn ra một khung giờ phù hợp nhất với kế hoạch đã định ra. Đồng thời, chuyến tàu phải dừng ở toa sau khi bạn đến nơi để tránh tình trạng “người một nơi, xe một nẻo.” Hầu hết các nhà ga đều hỗ trợ dịch vụ này nên bạn hãy đến hỏi nhà ga để biết chi tiết thông tin hơn nhé.

Tháo gương xe và rút hết xăng trước khi đưa xe máy lên tàu hỏa

Trước khi đưa xe máy hay bất kỳ đồ đạc nào lên tàu hỏa, các công ty vận tải làm dịch vụ sẽ giúp bạn bọc lại khung xe bằng khung gỗ để tránh bị va đập trong quá trình vận chuyển, đụng chạm trong quá trình di chuyển. Điểm vượt trội của tàu hỏa đó là khoang chứa hàng cực kỳ rộng rãi nên sẽ ít có tình huống va đập nghiêm trọng. Tuy nhiên trước khi đưa tàu lên xe bạn nên làm một việc giúp các nhân viên trong công ty vận tải đó là tháo gương xe và rút xăng trong xe. Lượng xăng còn lại chỉ nên còn khoảng 2 – 3km, gương tháo ra bạn nên để vào cốp xe vừa an toàn vừa tiện lợi.

Kinh nghiệm thực tế

– Trước khi gửi xe lên xe khách hay Tàu thì nên để xăng trong bình xăng xe càng ít càng tốt, hoặc là xăng cạn bình luôn càng tốt, để trách tình trạng ọc xăng ra ngoài gây nguy cơ cháy nổ cao.
– Lúc để xe nằm xuống trên Tàu hoặc xe khách thì nên để xe nằm về bên trái thân xe và quay cổ xe hướng lên trên, phương pháp này giúp giảm bị vết xước lên xe.

Mình thường xuyên gửi xe máy từ Yên Bái về Hà Nội và ngược lại bằng tàu hỏa suốt 4-5 năm thời sinh viên, và cả bạn mình cũng rất nhiều nữa nhưng k bị trầy xước như này bh. Đường sắt trong đó làm dịch vụ chán quá 😐
// Mình hoàn toàn k phải đóng thùng gỗ, bọc bìa giấy hay gì khác. Chỉ phải rút xăng ra thôi. Do đó cần chọn nhà cung cấp dịch vụ cho tốt.

Liên hệ công ty TNHH vận tải và thương mại Nam Long để biết thêm chi tiết về dịch vụ này:

Tel: 0987 877 555 – 0904 527 997 – 0485861061

Website: vanchuyennambac.com

Email: namlongvtnb@gmail.com

 

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *