Tôi đã có Sitelink cho Blog – Còn bạn thì sao?

Cũng đã được 1 tháng rưỡi mình phát triển Blog này rồi, cũng thật là bất ngờ khi mình đã có Sitelink cho Blog này trên kết quả tìm kiếm của Google. Cái này thì có lẽ không phải là cái gì đó cao siêu cả, nhưng có lã cũng có rất nhiều người muốn có nhưng chưa được đấy.

1. Sitelink là gì?

Sitelink là tập hợp những liên kết con phía dưới địa chỉ chính của Blog chúng ta trong kết quả tìm kiếm của Google. Những đường link này sẽ trỏ đến những địa chỉ nổi bật nhất trong Blog của các bạn, các trang mà được mọi người quan tâm và truy cập nhiều nhất.

Ta có thể tạo Sitelink?

Vì Sitelink là được tạo tự động dựa trên thuật toán lựa chọn của Google nên chúng ta không thể tự tạo Sitelink cho Blog của mình và chúng ta cũng không thể quyết định được trang nào sẽ được đưa ra làm Sitelink cả. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là chúng ta không thể làm gì để có Sitelink. Mặc dù không thể định ngày xuất hiện nhưng chúng ta cũng có một số tiểu thủ để cho Sitelink xuất hiện sớm nhất.

sitelink-cho-blog

2. Lợi ích của Sitelinks?

  • Phải kể đến đầu tiên đó chính là Sitelink giúp cho người dùng có thêm những lựa chọn về kết quả tìm kiếm cho từ khóa đấy trên Google về Blog của chúng ta.
  • Giúp cho Blog của chúng ta có thêm lượng truy cập, tăng lượng traffic -> tuyệt vời.
  • Sitelink chứng tỏ rằng Blog của bạn đã có độ trust từ khóa với Google.
  • Ngoài ra thì nó còn làm cho Blog của bạn nhìn oai hơn, chuyên nghiệp hơn :))))

3. Cách thúc đẩy xuất hiện Sitelink

Cái này thì hơi mơ hồ một chút, nhưng sau đây là một số kinh nghiệm của mình và có cả tham khỏa trên Internet. Để có thể xuất hiện Sitelink với một từ khóa nào đó thì cần:

  • Trang web của bạn phải đứng vị trí đầu tiên với từ khóa đó trong một thời gian nhất định, mình cũng chưa rõ là bao lâu, nhưng của mình thì tầm một tháng :V
  • Số lượng tìm kiếm và nhấp chuột vào blog của bạn cũng phải ổn định. Để làm được vậy thì bạn nên làm sao để nhiều người biết đến blog của bạn, có nhiều người tìm tên blog của bạn hơn…
  • Hãy cố gắng tối ưu OnPage cho blog của bạn. Có thể đọc qua bài này của mình để tham khảo nhé! Hướng dẫn SEO OnPage cơ bản cho người mới bắt đầu
  • Hãy Submit các trang web của bạn lên Google, dùng Google Webmaster Tool để giảm hạng các trang web không cần thiết, nhằm tăng tỷ lệ xuất hiện của các trang chính trên Sitelink.
  • Để có thể xuất hiện Sitelink thì các liên kết trỏ tới trang web của bạn và các trang con cũng phải cao. Vì vậy hãy cố gắng tạo cho mình càng nhiều Sitelink càng tốt nhé!

Mình thì thấy đa số Sitelink chỉ xuất hiện khi gõ tên một Blog nào đó ra thôi. Chứ ít khi thấy gõ từ khóa là một từ thuộc trang con của blog mà lại có Sitelink lắm. Với mình là như vậy đấy? Còn bạn thì sao? bạn đã có Sitelink chưa? Bạn dự định sẽ như thế nào?

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!