Tổng hợp một số thủ thuật hay khi sử dụng Zoho Mail

Tổng hợp một số thủ thuật hay khi sử dụng Zoho Mail.

Ngoài việc sử dụng Zoho Mail để tạo email tên miền riêng mà chúng ta hay sử dụng. Hôm nay, Mộc sẽ chia sẻ tới các bạn một số thủ thuật khác nữa mà các bạn cũng nên dùng thử nếu như đang sử dụng dịch vụ Mail của Zoho.

Truy cập WebMail bằng tên miền riêng với Zoho

Chắc hẳn các bạn sau khi tạo thành công email tên miền riêng rồi thì cũng sẽ muốn đăng nhập được email đó trên chính domain của mình.

Để làm được điều này – rất đơn giản. Giả sử, các bạn muốn tạo trang web mail là mails.yourdomain.com. Thì bây giờ, các bạn chỉ cần tạo thêm một bản ghi CNAME với Name là: mails và Value là: business.zoho.com.

them cname webmail

DEMO: mails.mocgin.com

Lưu ý: Hiện tại, Zoho Mail chỉ hỗ trợ tên miền tùy chỉnh khi chưa đăng nhập. Khi đăng nhập thành công thì sẽ chuyển hướng về tên miền của Zoho nhé!

Chuyển tiếp Email với Zoho

Một vấn đề khá quan trọng nữa đó là nếu như bạn có nhiều tài khoản Email cần quản lý thì đương nhiên bạn sẽ cần một tài khoản chung để check tất cả các Email từ các địa chỉ khác.

Và để làm được như vậy thì các bạn sẽ cần chức năng tự động chuyển tiếp Email từ các địa chỉ khác về Email quản lý. Để làm được điều này trên Zoho Mail.

Đầu tiên, các bạn đăng nhập và đi tới địa chỉ sau, hoặc click vào hình bánh răng trên thanh menu.

https://mail.zoho.com/zm/#settings

Tiếp đến, các bạn kéo xuống dưới và click vào Email forwarding and POP/IMAP.

Một tab mới sẽ mở ra, tại phần Email Forwarding. Các bạn click vào Add email address. Nhập địa chỉ email muốn chuyển tới và click vào Add.

them dia chi email chuyen tiep

Bây giờ, các bạn truy cập vào địa chỉ email mới nhập để lấy mã xác nhận. Tiếp theo, click vào Verify để xác nhận chuyển tiếp.

xac nhan chuyen tiep zoho

Nhập code vào ô trống và click Confirm để xác nhận nữa là hoàn thành nhé!

Tự động thêm chữ ký vào Zoho Email

Vẫn ở tab như trên, các bạn tìm tới menu Signatures và click vào button Add Signature. như hình dưới đây.

them chu ky tu dong

Tiếp đến là các bạn nhập tên và soạn thảo chữ ký mặc định theo ý sau đó click vào button Add.

nhap noi dung chu ky

Cuối cùng, các bạn chọn những Email sẽ sử dụng chữ ký mặc định này tại cột bên phải.

chon mail su dung chu ky

Tổng kết

Trên đây là những thủ thuật hay khi sử dụng Zoho Mail mà mình nghĩ là các bạn nên áp dụng cho mình để có được một Email tên miền riêng chuyên nghiệp nhất. Ngoài các thủ thuật trên còn khá nhiều các thủ thuật hay khác nữa mà Zoho cung cấp cho bạn. Hãy tự mình khám phá nhé!

Xem thêm:

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!