Tự động thêm thuộc tính Nofollow và _blank cho liên kết ngoài

Liên kết ngoài (Link out)

Liên kết ngoài, hay còn gọi là Link out là từ để chỉ những đường link từ blog của bạn trỏ đến một liên kết khác không nằm trên hệ thống tên miền (domain) của bạn.

Bạn có thể hiểu thế này, ví dụ tên miền của bạn là yourdomain.com, thì các link nằm trên hệ thống tên miền của bạn sẽ là yourdomain.com/tao-lao-gi-day . Nhưng trên blog bạn xuất hiện các liên kết khác như là abc.xyz thì nó chính là liên kết ngoài đấy.

Tại sao lại có Link Out trên Blog?

À, cái này thì nói như thế nào nhỉ? Cái này là người ta đặt để tăng Backlink về Blog của mình thôi ấy mà. Nếu bạn chưa biết Backlink thì bạn có thể đọc qua bài viết cùi bắp này của mình nhé! Backlink là gì? Cách sử dụng backlink ra sao? Để biết được tại sao người ta lại dùng nhiều thời gian và công sức như vậy để tạo Backlink.

Liên kết ngoài thì thường được tạo ra bởi các thành viên hay khách ghé thăm blog của bạn. Nhằm thu hút người dùng tới blog của họ. Đây là cách khá phổ biến từ xưa đến nay (thế mà vẫn hiệu quả, kỳ lạ!).

Các bước thực hiện

Việc thực hiện thì không có gì khó, chỉ trong vòng một nốt nhạc là xong ngay thôi. Các bạn chỉ cần đăng nhập vào Blogger => Di chuyển tới menu Mẫu => Và nhấn và0 Chỉnh sửa HTML. Tiếp đến, các bạn hãy chèn đoạn Script dưới đây vào trong cặp thẻ <head>…</head> là được nhé!

P/s: Khuyên bạn nên chèn vào trước </head>, mặc dù trèn vào dưới <head> cũng chẳng sao cả :3 . Nhìn code nó đẹp hơn chút thôi ý mà. Không thì bạn cứ nhấn tổ hợp phím Ctrl + F nhập </head> vào khung tìm kiếm trên góc, nhấn ENTER để nó đưa đến nơi luôn cho nhanh 🙂 . Sau đó dán đoạn mã Code sau lên phía trên thẻ </head>Lưu mẫu.

<script src='http://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/1.7.2/jquery.js' type='text/javascript' />
<script type="text/javascript">
jQuery('a[href*="http://"]:not([href*="http://doiguocmoc.com/"],[href*="http://doiguocmoc.com/"])')
    .attr({ rel: 'nofollow', target: '_blank' });
</script>

 

À, suýt thì quên mất! Mình có ba cái lưu ý nho nhỏ như sau, mà bạn nên để ý nhé.

Thứ nhất, bạn phải thay địa chỉ http://doiguocmoc.com/ thành blog của bạn đấy nhé! Không thay là không có tác dụng gì đâu đấy, mà lại có tác hại cũng nên :3

Thứ hai, có thể là blog của bạn đã sử dụng thư viện jQuery 1.7.2 trên cho một vài chức năng khác rồi, cho nên bạn có thể bỏ đi cũng được nhé!

Thứ ba, vì cái này phải nhúng thêm JavaScript từ bên ngoài cho nên có thể gây chậm cho blog của bạn đấy. Vì thế nên suy nghĩ xem có nên thực hiện không nhé. Vả lại, nếu blog của bạn không có quá nhiều link out thì cũng chả nên dùng làm gì cả.

Mặc dù làm như vậy thì sẽ tốt hơn cho blog của bạn. Bot tìm kiếm sẽ không đi theo các link đó, giúp blog bạn index nhanh hơn. Tuy nhiên, hãy tỏ ra thân thiện, để bạn nhận được nhiều hơn từ mọi người nhé!

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!