Tối ưu hóa SEO Label cho blogspot chuẩn nhất

Trong một bài viết trước thì mình đã có đề cập tới vấn đề Bạn đang SEO Label cho Blogspot như thế nào? rồi. Tuy nhiên, trong bài viết đó mình chưa hề đề cập tới vấn đề tối ưu hóa SEO cho nó như thế nào cả. Vì vậy, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn tối ưu hóa có một cách chuẩn SEO nhất. Cụ thể hơn là mình sẽ hướng dẫn các bạn đổi title và description cho chúng. Nào chúng ta cùng bắt đầu thôi.

Như các bạn thấy thì đa số các blog được tạo từ blogspot hiện tại đều sử dụng chung một cấu trúc cho thẻ title và thẻ description đúng không ạ. Mình lấy ví dụ như thế này cho dễ hiểu nhé! Khi bạn truy cập vào các label của một blog thì bạn thường thất thẻ title sẽ có dạng như là Tên Label – Tên Blog hay là Tên Blog: Tên Label,… Và đối với thẻ mô tả cũng vậy, đa số đều theo một nguyên mẫu nhất định kiểu như: Tên Label + một vài từ khóa cố định.

Tuy nhiên, nếu chúng ta không muốn chúng tuân theo một quy tắc nhất định như vậy thì phải làm thế nào? Câu trả lời sẽ là khá dễ dàng nếu như các bạn đã tìm hiểu qua về thẻ điều kiện “b:if” của blogspot rồi. Thủ thuật của mình trong bài này cũng được dựa vào chính những thẻ điều kiện này. Để thực hiện thủ thuật này, bạn chỉ cần copy đoạn code dưới đây và chèn vào ngay dưới thẻ của bạn. Tại sao lại chèn ngay dưới đó thì câu trả lời là để nó sẽ nhận thẻ mô tả của câu điều kiện này trước những thẻ mô tả mà đã có sẵn trong blog của bạn.

<b:if cond='data:blog.searchLabel == &quot;Tên Label&quot;'>
<title>Tiêu đề bạn muốn hiển thị</title>
<meta content='Mô tả cho Label' name='description'/>
</b:if>

Tuy nhiên, một số Template có một đoạn code riêng để thiết lập thẻ Title kiểu như thế này:

<title>
 <b:if cond='data:blog.pageType == &quot;index&quot;'>
 <data:blog.pageTitle/>
 <b:else/>
 <b:if cond='data:blog.pageType != &quot;error_page&quot;'>
 <data:blog.pageName/> - <data:blog.title/>
 <b:else/>
 ERROR 404 - <data:blog.title/> 
 </b:if>
 </b:if>
</title>

Thì bây giờ bạn hãy thêm đoạn dưới đây vào dưới thẻ <title> trong đoạn code trên.

<b:if cond='data:blog.searchLabel == &quot;Tên Label&quot;'>
 <title>Tiêu đề bạn muốn hiển thị</title>
<b:else/>

Tiếp đến là bạn thêm một thẻ kết thúc thẻ điều kiện (</b:if>) vào trước thẻ </title> nhé! Bạn lưu ý là bạn thêm bào nhiêu thẻ b:if thì phải thêm bấy nhiêu thẻ đấy nhé!

Ok, như vậy thôi, bây giờ bạn lưu lại và truy cập thử vào địa chỉ Label của bạn xem sao nhé! Hi vọng nó sẽ làm bạn hài lòng :)))

Các bạn xem DEMO tại ĐÂY nhé!

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

14 thoughts on “Tối ưu hóa SEO Label cho blogspot chuẩn nhất

  1. Jack says:

    Bài viết rất hay, nhưng khổ một cái chẳng lẽ có ít nhất 50 cái label thì lại có đến 50 dòng code. Càng ngày càng nặng site, và nhìn vào nó mệt lắm. Thôi thì không cần cho lắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *