WordPress trên vps thì nên dùng hocvps hay vpssim ?

VPS vốn là một loại máy chủ rất quen thuộc với các nhà phát triển web, thiết kế web, webmaster, phát triển game, lập trình, ai cũng biết nó là gì…Tuy nhiên việc sử dụng VPS hosting chất lượng cao hay thuê sever không hề đơn giản như sử dụng shared hosting, mà nó đòi hỏi những hiểu biết và kỹ thuật nhất định, tương tự như quản lý một máy chủ (thuê server riêng). Nhưng trên WordPress trên VPS nên dùng hocvps hay vpssim?

Tài khoản Fb có tên : Vương Công Minh chia sẻ như sau :

“Nếu xài digital ocean hay vultr thì plesk free version là number one nhé”

“Tính năng gần ngang bản paid. Auto update plesk và server. Hiện mình đang chạy 4 máy chủ plesk và cực ưng ý”

“Nhược cái ăn hơi nhiều ram. Vps tầm 10$ chạy 3 site tổng tầm 10 pm php-fpm là ngon lành. Thằng này có 2 mode là apache & nginx proxy hoặc nginx. Có nginx caching và google page speed. Dùng nginx tuỳ biến tên là sw-nginx nên tốc độ lên bàn thờ luôn”

“VestaCP ko nên xài, nhà phát trển bỏ bê cả năm nay rồi và ko hỗ trợ http2 mặc định. Easyengine mình ko giám chê nhưng nếu so với plesk thì mình thấy ko nhanh bằng đc cái tiết kiệm ram. Cyberpanel thì dạo gần đây trong 10 version đổ lại lỗi rất nhiều và bản thân xài plesk nginx xong thấy openlitespeed ko có gì nổi bật”

“1 sự lựa chọn khác cực đáng cân nhắc hiện nay là fastpanel. Panel này rất nhẹ cài xong ram server chỉ quanh quẩn 300-400MB. Cơ chế apache vs nginx proxy và php-fpm với nginx caching. Hỗ trợ redis native (vô setting bật lên). Tốc độ cũng hạng bàn thờ. Hiện nhà phát triển đang cho miễn phí tội gì ko qua web họ đào 1 key test ngay”

Chúc các bạn thành công!

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!