Cách tắt plugin không cần thiết trên trang chủ cho WordPress

Cách tắt plugin không cần thiết trên trang chủ cho WordPress

Tiếp tục với vấn đề tối ưu tốc độ cho blog của mình. Hầu như nếu các bạn quan tâm tới việc tối ưu tốc độ cho trang web thì đã áp dụng mọi thủ thuật rồi đúng không nhỉ? Nào là nén ảnh trước khi upload, sử dụng thumbnail với kích thước phù hợp. Tránh sử dụng quá nhiều các plugin, hay là sử dụng các plugin cache cho website,….

OK, tất cả các cách trên đều rất hiệu quả và đem lại kết quả tuyệt vời. Tuy nhiên, hôm nay mình mới thấy có một cách nữa cũng khá là hay nhưng chưa được nhiều các blog áp dụng. Và thủ thuật mình đang nói đến đó chính là tắt các plugin không cần thiết trên những trang nhất định.

Thủ thuật này có nghĩa là bạn sẽ tắt các plugin không cần thiết trên những trang nhất định. Ví dụ như bạn đang sử dụng plugin kk Star Ratings để tạo đánh giá sao cho bài viết. Tuy nhiên, chúng ta chỉ cần sử dụng nó cho mình trang bài viết thôi, còn các trang khác như Trang chủ, Category hay Tags,… thì lại không cần. Vì vậy, tại sao ta không tắt nó đi để trang web chạy nhanh hơn do không phải load plugin này nữa. Và mình thấy trang đang áp dụng thủ thuật này đó là wpcanban.com, và cả blog của mình nữa 🙂

Cách tắt plugin không cần thiết

OK, và để thực hiện được việc này, chúng ta sẽ cài đặt thêm 1 plugin khác có tên là Plugin Organizer. Các bạn tìm và kích hoạt Plugin này như các plugin khác nhé!

Sau khi kích hoạt plugin, các bạn hãy click vào Settings tại menu Plugin Organizer. Tại đây, các bạn tích vào 

Tiếp đến, các bạn vào Global Plugins tại menu Plugin Organizer. Tại đây, các bạn hãy tắt hết tất cả các plugin mà không cần sử dụng ở trang chủ đi và sau đó click vào Save. Ví dụ như mình sẽ chọn như sau:

tat cac plugin khong can thiet tren trang chu wordpress 1

Sau đó, các bạn click vào Post Type Plugins. Tại đây, các bạn cũng sẽ chọn các plugin cần sử dụng trên trang bài viết thì để là On, còn không cần thì để là Off, sau đó thì click vào Save.

chon cac plugin can tat cho trang bai viet

Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chọn tắt các plugin không cần thiết trên thiết bị di động. Click vào Settings trong menu Plugin Organizer và bật tùy chọn Global Plugins, bạn sẽ thấy 1 cột bên là dành cho việc tùy chọn các plugin sẽ hoạt động trên mobile.

Tổng kết

OK, như vậy là cơ bản mình đã hướng dẫn các bạn cách tối ưu hóa việc sử dụng các plugin trên website WordPress của mình rồi. Còn một vài chức năng nữa bạn tự khám phá nhé!

Đọc nhiều tuần qua:

8 thoughts on “Cách tắt plugin không cần thiết trên trang chủ cho WordPress

  1. Hoàng Trí says:

    Cái này hay quá, đang cần tìm cách tắt bớt cho cái trang chủ, nó nặng dã man :(.

    À cho mình hỏi thêm là có cách này tắt ở 1 số trang nhất đinh không nhỉ, plug này có hỗ trợ chứ ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *