Hành trang cần chuẩn bị khi học WordPress

Trước khi làm bất cứ một việc gì chúng ta cũng đều cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho việc đó. Học WordPress cũng không phải là ngoại lệ. Trước khi làm theo những hướng dẫn trong Serie này của mình. Mình muốn rằng, các bạn hãy chuẩn bị một số thứ sau đây.

Đối với những bạn thực hành trên localhost:

Vì mình hướng dẫn trên nền tảng WordPress tiếng Việt nên các bạn hãy vào vi.wordpress.org để tải mã nguồn về máy nhé! Nếu như các bạn thích dùng bản tiếng Anh thì có thể vào wordpress.org để download.

Tiếp theo chúng ta sẽ tải phần mềm tạo Sever ảo trên máy tính. Hiện này thì phần mềm được sử dụng phổ biến nhất là XAMPP. Các bạn click Vào Đây để tải về máy và cài đặt.

Nếu như không thích thì các bạn cũng có thể cài đặt AppServ 2.6.0 cho máy tính của mình. Link download các bạn có thể tìm trên mạng hoặc click vào đây để tải bản 2.6.0.

can chua bi gi khi hoc wordpress

Đối với những bạn thực hành trên host:

Sẽ hơi khác với các bạn thực hành trên localhost một chút. Với những bạn này thì các bạn sẽ cần những thứ sau đây:

Thứ nhất là tên miền: Các bạn có thể sử dụng những tên miền miễn phí như .tk .ga .co.cc v.v.vv.v… để đăng ký tên miền miễn phí các bạn có thể vào dot.tk hay freenom.com,… Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng miễn phí tên miền .name.vn hay idn.vn trong một năm đầu tại enom.vn. Với enom.vn thì các bạn sẽ cần scan CMND cho họ đấy.

Nếu như các bạn có điều kiện một chút thì có thể mua luôn cho mình một tên miền .com .vn .org hay những tên miền chuyên nghiệp khác. Với những tên miền này thì trông sẽ đẹp hơn khá nhiều. Hiện nay có rất nhiều nhà đăng ký tên miền quốc tế cũng như tên miền .vn, các bạn tự tìm hiểu nhé!

Thứ hai là host: Cái này thì bạn cũng có thể dùng miễn phí hoặc bỏ tiền ra mua. Nhưng mình khuyên bạn nên bỏ ra một chút tiền để mua một cái host cho tử tế bởi vì host free thì sẽ hay gặp trục trặc, sự cố cũng như có thể một số cách sẽ không thực hiện được. Nhưng nếu bạn không có đủ kinh phí thì sau đây là một số free host mình thấy khá ổn:

  • 000webhost.com
  • hostinger.vn
  • byethost.com

Ngoài ra các bạn cũng nên chuẩn bị một số phần mềm để chỉnh sửa HTML, PHP và CSS nữa nhé!

Bạn có thể dùng notepad++, Download Dreamweaver CS6 hay PHP Designer, v.v.vv…

OK, như vậy là đã đầy đủ các thứ cần thiết rồi, Nhưng bạn cũng cần chuẩn bị thêm chút tinh thần và niềm đam mê nữa nhé!

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau!

Đọc nhiều tuần qua:

One thought on “Hành trang cần chuẩn bị khi học WordPress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *