Hướng dẫn cài đặt WordPress trên hosting

Xin chào các bạn, đây là bài viết thứ ba của mình trong Seri “WordPress cho người mới bắt đầu”. Trước khi bắt đầu mình muốn các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các thứ cần thiết trong bài “Hành trang cần chuẩn bị khi học WordPress” mà mình đã nêu ra nhé! Được rồi, bây giờ chúng ta cùng nhau bắt đầu nhé! (Yêu cầu là tên miền đã được trỏ về host).

Bước 1: Download mã nguồn về máy. Mình sẽ Download bản tiếng Việt, các bạn có thể dùng tiếng Anh hay tiếng gì cũng được nếu thích.

download wordpress

Bước 2: Upload mã nguồn này lên host chứa website của bạn. Chúng ta có hai cách để thực hiện thao tác này. Một là chúng ta dùng trình quản lý file trên trang quản lý host của chúng ta. Hai là chúng ta sẽ upload thông qua giao thức FTP. Với cách hai mình sẽ có bài viết hướng dẫn riêng nhé! Trong bài này mình sẽ sử dụng cách 1.

quan ly fileBước tiếp theo chúng ta hãy chọn vào upload nhé!

chon upload

Tiếp theo, các bạn click vào Chọn tệp sau đó chọn vào tệp tin chúng ta mới tải về. Lưu ý, các bạn phải upload thư mục wp-admin nằm ngay sau thư mục public_html nhé. Có như vậy thì khi truy cập vào tên miền của bạn mới hoạt động được.

Sau khi chọn xong, các bạn click vào dấu V màu xanh bên trên và đợi nó upload lên host của bạn thôi. Có lẽ là hơi lâu một chút vì mình dùng host free mà.

xong

Xong rồi, bây giờ click và dấu mũi tên màu xanh để quay lại trang quản lý file nào. Được rồi, bước tiếp theo chúng ta sẽ tạo một database để có thể lưu trữ dữ liệu cho mã nguồn. Để tạo database các bạn hãy quay lại với trang quản lý và click vào biểu tượng dưới đây.

tao databaseTại trang tiếp theo các bạn cần nhập tên database, tên người sử dụng và mật khẩu rồi click Tạo.

tao user data

OK, sau khi tạo xong chúng ta đã có đủ những thông tin và mã nguồn để có thể cài đặt trang web rồi. Bây giờ các bạn hãy truy cập vào địa chỉ tên miền của bạn đi ạ. Các bạn sẽ được chuyển đến trang cài đặt của WordPress. Các bạn click Thực hiện ngay để bắt đầu nhé!

trang cai dat dauBước tiếp theo các bạn nhập các thông tin cần thiết và nhấn gửi nhé! Các thông tin này là những thông tin mà bạn đã tạo trong bước tạo database. Còn riêng về cái địa chỉ MySQL thì các bạn sẽ điền là localhost đối với các host trả phí còn đối với các host free thì sẽ có địa chỉ khác nhé! Với hostinger thì là mysql.hostinger.vn.

dien thong tin

Sắp xong rồi, các bạn hãy click vào Thực thi cài đặt khi trang tiếp theo hiện ra nhé!

thuc thi cai dat

Tiếp đến, các bạn hãy điền các thông tin theo ý mình và nhận Cài đặt WordPress.

cai dat wordpress

Bây giờ các bạn sẽ nhận được thông báo là đã cài đặt thành công và yêu cầu bạn đăng nhập.

thanh cong

Sau khi đăng nhập thành công các bạn sẽ được chuyển tới trang quản trị của blog. Như vậy là chúng ta đã cài đặt thành công một blog bằng mã nguồn WordPress rồi đấy!

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *