Tăng hoặc giảm phí đơn hàng với các hình thức thanh toán khác nhau

Tăng hoặc giảm phí cho đơn hàng với các hình thức thanh toán khác nhau?

Chào các bạn,

Việc thanh toán Online ngày càng được sử dụng rộng rãi trên các website bán hàng. Và cũng vì thế mà ngày càng có nhiều các hình thức thanh toán online như qua cổng thanh toán trực tuyến Paypal, thanh toán bằng thẻ Visa/Mastercard,… Và hiện nay chúng ta còn có thêm một hình thức khá thuận tiện nữa đó là thanh toán bằng thẻ cào điện thoại hay thẻ Game.

Tăng hoặc giảm phí cho đơn hàng với các hình thức thanh toán khác nhau

Tuy nhiên, với mỗi hình thức thanh toán khác nhau thì chúng ta lại phải trả một lượng % nhất định cho bên cung cấp dịch vụ. Và có một vài cách thức thanh toán mà chúng ta mất khá nhiều % giá trị đơn hàng do bên cung cấp dịch vụ thu phí của hình thức thanh toán.

Điển hình là thanh toán bằng thẻ cào điện thoại và thẻ game thì chúng ta có thể mất từ 18% – 25% tùy từng nỏi cung cấp dịch vụ. Và bây giờ, bạn đang muốn tìm một giải pháp nào đó để có thể tăng hoặc giảm phí tổng giá trị đơn hàng cho mỗi hình thức thanh toán khác nhau?

Vậy, cũng vì lý do này mình mình đã loay hoay tìm kiếm trên mạng và cuối cùng đã tìm ra được một plugin miễn phí mang tên Payment Gateway Based Fees and Discounts for WooCommerce. Plugin này sẽ giúp ta giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Tính năng chính

Với plugin này, bạn hoàn toàn có thể tùy ý tăng hoặc giảm phí cho các hình thức thanh toán khác nhau. Bạn có thể chọn tăng hoặc giảm 1 lượng nhất định hay là theo % trên tổng giá trị đơn hàng ban đầu. Bạn cũng có thể giới hạn giá trị phí lớn nhất và nhỏ nhất của hình thức thanh toán.

tang hoac giam phi cho phuong thuc thanh toan

Hơn thế nữa, bạn cũng có thể cài đặt những đơn hàng có giá trị từ bao nhiêu sẽ áp dụng mức phí này. Ví như như bạn giới hạn giá trị nhỏ nhất là 50.000VNĐ thì những đơn hàng tổng giá trị nhỏ hơn 50.000VNĐ sẽ không bị tính phí. Còn những đơn hàng từ 50.000VNĐ trở lên sẽ bị tính phí cho hình thức thanh toán.

cài đặt giá trị bắt đầu tính phí hình thức thanh toán

Tổng kết

Ngoài hai chức năng chính trên thì nó cũng còn tính phí cho các sản phẩm kèm theo hay là thuế nữa. Tuy nhiên, chúng ta chỉ cần sử dụng hai chức năng trên là đủ rồi 🙂

Hi vọng với plugin này sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề mất khá nhiều phí khi áp dụng hình thức thanh toán online, nhất là bằng thẻ cào điện thoại.

Đọc nhiều tuần qua:

7 thoughts on “Tăng hoặc giảm phí đơn hàng với các hình thức thanh toán khác nhau

 1. Thái Tài says:

  Mình xài Woocommerce chủ yếu để hiển thị sản phẩm cho đẹp, còn lại tắt hết chức năng luôn cho đở rối mắt, nhiều chức năng quá cài đặt xong ngáo hết cả người. Cho đặt hàng bằng google driver cho luôn gọn gàng

 2. Phạm Lệ Quyên says:

  Hình thức thanh toán càng đơn giản , càng thuận tiện cho người mua là tốt nhất, chứ có nhiều hình thức thanh toán chỉ cho sử dụng 1 loại thẻ hay bắt buộc phải của ngân hàng nào thì chán lắm

  • Mộc says:

   Cái này theo mình thì tùy vào mặt hàng thôi. MÌnh là sản phẩm số nên chọn thanh toán Online là tiện lợi nhất 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *