Thêm chức năng cho trình soạn thảo của WordPress

Không biết đối với các bạn thì thế nào, nhưng đối với mình thì trình soạn thảo mặc định của WordPress đã có quá đủ các chức năng mà tôi cần rồi. Đơn giản chỉ là viết để chia sẻ nên tôi cũng không cần đến quá nhiều các công cụ hỗ trợ để tạo được một bài viết siêu chuyên nghiệp. Tuy nhiên điều này lại cần thiết đối với một số người khác. Bạn không thể làm việc được với một số công cụ ít ỏi mặc định của WordPress. Bạn cần nhiều hơn những tính năng?

OK, không sao hết. Bởi vì WordPress cũng đã hỗ trợ khá nhiều tính năng rồi, chỉ là nó chưa được bật lên thôi. Sau đây mình sẽ giới thiệu tới các bạn hai cách khá đơn giản để ta có thể thêm nhiều những tính năng khác cho trình soạn thảo của WordPress.

Cách 1: Không dùng Plugin

Với cách này thì các bạn chỉ cần mở file functions.php trong theme bạn đang sử dụng ra. Sau đó copy và dán hàm sau và trong file đó là được. Bạn có thể thực hiện trực tiếp trong phần quản trị của WordPress. Còn nếu không thì bạn có thể chỉnh sử thông qua FTP. Nói chung là chúng ta có khá nhiều cách để sửa một file trên trang web.

function dgm_add_more_buttons($buttons) {
$buttons[] = 'fontselect';
$buttons[] = 'fontsizeselect';
$buttons[] = 'styleselect';
$buttons[] = 'backcolor';
$buttons[] = 'newdocument';
$buttons[] = 'cut';
$buttons[] = 'copy';
$buttons[] = 'charmap';
$buttons[] = 'hr';
$buttons[] = 'visualaid';
return $buttons;
}
add_filter("mce_buttons_3", "dgm_add_more_buttons");

Cách 2: Sử dụng plugin

Còn đối với cách này, nếu như các bạn không biết gì về code cả. Các bạn sợ sẽ bị lỗi khi đụng chạm tới code, thì cách này sẽ là cách tối ưu nhất dành cho bạn. Đây là một plugin hoàn toàn miễn phí. Với plugin này các bạn có thể thêm rất nhiều các tính năng vào trong khu vực soạn thảo của bạn. Plugin này mang tên TinyMCE Advanced.

tinyMCE advanced

Sau khi các bạn cài đặt và kích hoạt thành công plugin này. Để quản lý những tính năng được đưa vào khung soạn thảo các bạn vào menu Cài đặt và chọn TinyMCE Advanced.

Tại đây các bạn sẽ có thể lựa chọn các tính năng cần dùng và đưa vào thanh công cụ của khung soạn thảo. Tất cả rất đơn giản, chỉ là việc kéo và thả mà thôi.

giao dien quan ly tinymce advanced

Hi vọng sau bài viết này, các bạn sẽ có đầy đủ những công cụ cần thiết để viết được những bài viết thật đẹp mắt, như ý và chuẩn SEO.

Đọc nhiều tuần qua:

2 thoughts on “Thêm chức năng cho trình soạn thảo của WordPress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *