Tìm hiểu về chức năng Revision của WordPress

Thực ra thì có lẽ chúng ta cũng không mấy phải quan tâm đến chức năng này của WordPress lắm. Bởi lẽ có thể bạn sẽ rất ít khi phải dùng đến nó. Tuy nhiên cũng sẽ có một lúc nào đó bạn sẽ cần đến nó, và lúc này bạn sẽ thấy nó thật hữu ích làm sao! Giả như không may bạn đã soạn xong một bài viết rồi, nhưng trong đó có phát sinh ra một số lỗi và làm cho bài viết của bạn bị hỏng đi nhưng bạn đã lỡ Lưu bản nháp lại rồi thì bạn không thể sử dụng được chức năng Lùi lại của WordPress được nữa.

Vậy bây giờ chúng ta sẽ làm gì? Bây giờ chính là lúc mà chúng ta sử dụng đến chức năng mà tưởng chừng chẳng bao giờ đụng đến này. Mặc định, mỗi khi bạn lưu bản nháp, thì đều sẽ được lưu lại và chúng ta có thể khôi phục lại các bản thảo đó một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chức năng này được gọi là Revision (bản thảo).

Vì mặc định ban đầu là chức năng này đã được kích hoạt, vì vậy mà bạn không cần phải cài đặt thêm bất cứ một bước nào để kích hoạt nó lên cả. Tất cả mọi việc các bạn phải làm là khi nào bạn đã soạn thảo được một phần của bài viết mà các bạn cảm thấy là nó đã ổn thì các bạn chỉ việc nhấn nút Lưu bản nháp và như vậy bản nháp của bạn đã được lưu lại và có thể khôi phục nó bất cứ lúc nào.

Chúng ta cùng thử xem nó hoạt động ra sao nhé! Các bạn hãy vào tạo một bài viết mới đi ạ? Các bạn hãy nhập vào tiêu đề và nội dung của bài viết (các bạn có thể nhập bất cứ thứ gì cũng được nhé!). Bây giờ, các bạn nhấn vào Lưu bản nháp trên khu vực đăng bài viết đi ạ. Ngay sau đó bạn sẽ thấy phần Bản thảo hiện ra như thế này:

chuc nang revision cua wordpress 1

Bây giờ các bạn có thể click vào nút Xem lại (Browse), lúc này bạn sẽ được chuyển đến trang để chọn và xem các phiên bản nháp.

xem ban thao

OK, tại đây các bạn có thể xem lại những bản nháp của mình qua từng lần lưu lại. Để xem các bản thảo thì bạn hãy sử dụng thanh kéo bên trên để xem nhé! Và nếu muốn khôi phục thì bạn chỉ việc click vào nút Phục Hồi Bản Thảo Này.

Tính năng này thì cũng chỉ có vậy thôi. Có lẽ đối với một số bạn là không cần thiết lắm và đã tắt đi. Nhưng đối với mình thì nó vẫn rất tiện lợi và có ích mỗi khi chỉnh sửa bài viết nhiều lần.

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *